ความเป็นไปได้ของบ้านในฝันด้วยงบประมาณที่จำกัด

ความเป็นไปได้ของบ้านในฝันด้วยงบประมาณที่จำกัด

บ้าน เป็นความฝันของผู้คนมากมาย หลายคนฝันจะมีบ้านแต่ยังติดปัญหาเรื่องงบประมาณที่จำกัด ความจริงแล้วการซื้อบ้านในปัจจุบันเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิมมากมายหลายเท่านัก เพราะมีแบบบ้านให้เลือกหลากหลาย หากคุณเป็นคนที่อยากมีบ้านดีๆสักหลังเพื่ออยู่อาศัย หรือบางคนอาจจะทั้งอยู่อาศัยและต่อยอดธุรกิจ ลองเปลี่ยนมุมมองและเพิ่มการวางแผนอีกนิด ความเป้นไปได้ที่จะเป็นเจ้าของบ้านในฝันด้วยงบประมาณที่จำกัดก็ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป

 

shutterstock_209965909

 

 

 1. เลือกแบบบ้านเป็นทาวน์โฮม

ต้องยอมรับว่าบ้านเดี่ยวนั้นราคาค่อนข้างสูง ด้วยการออกแบบและพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้างเพื่อให้รู้สึกถึงความเป็นส่วนตัว ทำให้บ้านเดี่ยวอาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก สำหรับผู้ที่ต้องการมีบ้านในงบประมาณที่จำกัด การเปลี่ยนมามองโครงการทาวน์โฮมอาจจะตอบโจทย์งบประมาณของคุณมากกว่าทั้งในด้านคุณภาพและราคา

 

ด้านคุณภาพ

จุดเด่นของทาวน์โฮมคือ

 • การจัดสรรพื้นที่ให้สามารถปรับแต่งได้หลากหลาย ทั้งเพื่ออยู่อาศัยและสามารถปรับพื้นที่เป็นออฟฟิศ ทำหน้าร้าน ขายของ ดำเนินธุรกิจต่างๆเพื่อเพิ่มความมั่นคงให้กับครอบครัว
 • ทำเลส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ชุมชน หรืออยู่ใกล้ชุมชน พื้นที่เศรษฐกิจ ด้วยลักษณะของทาวน์โฮมที่สามารถใช้งานได้ทั้งอยู่อาศัยและทำธุรกิจ โครงการทาวน์โฮมต่างๆจึงมักอยู่ในทำเลที่ดีมีศักยภาพ

 

ด้านราคา

ทาวน์โฮมมีหลากหลายแบบให้เลือก มีทั้งแบบราคาย่อมเยาว์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบ้านแต่มีงบประมาณจำกัด ราคาเริ่มต้นของทาวน์โฮมนั้นมีตั้งแต่ล้านต้นๆไปจนถึงหลายล้านบาท แต่ทั้งนี้ก็ยังคงจุดเด่นด้านการจัดสรรพื้นที่และทำเลที่ดีเอาไว้

 

 1. เดินบัญชีให้สวยงามเข้าไว้

ด้วยงบประมาณที่จำกัด การพยายามกู้ให้ได้วงเงินมากที่สุดจะเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาด้านการเงินของคุณได้เป็นอย่างดี ซึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณสามารถกู้เงินได้วงเงินมากที่สุด คือการสร้างเครดิตที่ดีให้กับตัวเองนั่นคือการเดินบัญชีให้ดูสวยงามเข้าไว้ ไม่ว่าจะเป็นการพักเงินเอาไว้ในบัญชีสักระยะหนึ่ง เช่น เมื่อได้เงินเดือนแล้วอย่าเพิ่งรีบโอนออกไปชำระค่าใช้จ่ายต่างๆทันที หากยังพอมีเวลาเหลือควรจะทิ้งเงินเอาไว้ในบัญชีเสียก่อน แล้วจึงไปชำระเมื่อครบกำหนด หากทำธุรกิจส่วนตัวก็ควรมีการเดินบัญชีเข้าออกอย่างสม่ำเสมอ มีเอกสารการรับเงินที่ชัดเจน รวมถึงเอกสารด้านการเสียภาษีด้วย

 

 1. จองบ้านก่อนสร้างเสร็จ

โครงการทาวน์โฮมต่างๆมักจะเปิดโอกาสให้จองบ้านก่อนที่บ้านจะสร้างเสร็จ เพื่อดึงดูดผู้ที่สนใจมีบ้านเป็นของตัวเอง ข้อดีของการจองบ้านก่อนที่จะสร้างเสร็จคือ มีข้อเสนอดีๆให้มากมาย อย่างเช่นส่วนลดเงินสดตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสนบาท การผ่อนชำระเงินดาวน์หรือของแถมมากมาย เพียงคุณเลือกโครงการที่มีศักยภาพ มั่นคง และเชื่อถือได้ ซึ่งปัจจุบันคุณสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับโครงการทาวน์โฮมต่างๆได้อย่างง่ายดายผ่านทางอินเตอร์เนท

 

 1. เช็คข้อเสนอและอัตราดอกเบี้ยของแต่ละธนาคารให้ถี่ถ้วน

ด้วยจำนวนเงินจำกัด คุณต้องหาธนาคารที่ดอกเบี้ยถูกที่สุดและมีโปรโมชั่นดีๆเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายของคุณ แม้ว่าตามปกติการชำระเงินกู้เพื่อซื้อที่อยู่อาศัยจะเป็นการชำระแบบลดต้นลดดอกก็ตาม แต่การเลือกธนาคารที่ดอกเบี้ยดีที่สุดยังเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ของคุณอยู่ดี ไม่เพียงเท่านั้นคุณต้องดูเงื่อนไขอื่นๆประกอบด้วย เงื่อนไขเหล่านั้นได้แก่

 • ดอกเบี้ย ดูอัตราดอกเบี้ย ว่าเป็นดอกเบี้ยแบบคงที่หรือ ดอกเบี้ยแบบลอยตัว หลายที่อาจจะให้โปรโมชั่นดอกเบี้ยศูนย์เปอร์เซ็นสองถึงสามเดือนก่อนจะปรับเป็นลอยตัว ซึ่งหากใครอยากจะลองคำนวณดอกเบี้ยคร่าวๆ สามารถโหลดแอปมือถือมามาลองคำนวณกันได้อย่างเช่นแอป mortgage Calculator
 • วงเงินกู้ สำคัญไม่แพ้ดอกเบี้ย เพราะคุณมีเงินจำกัด การกู้ให้ได้วงเงินมากที่สุดจะดีสำหรับคุณ ตามปกติธนาคารจะให้วงเงินกู้สูงสุดที่ 90% แต่ทั้งนี้ต้องดูเงื่อนไขของธนาคารแต่ละแห่งด้วย บางช่วงหรือบางอาชีพอาจจะสามารถกู้ได้ถึง 100% เลยก็มี
 • ระยะเวลาในการผ่อนชำระ หากสามารถผ่อนชำระได้นานเท่าไหร่ ย่อมทำให้จำนวนเงินผ่อนชำระในแต่ละเดือนนั้นไม่สูงจนเกินไป ซึ่งจะดีกับข้อจำกัดของคุณเอง ดังนั้นอย่าลืมเช็คระยะเวลาในการผ่อนชำระของแต่ละธนาคารให้ชัดเจน ก่อนจะเอาข้อมูลทุกอย่างทั้งดอกเบี้ย วงเงินกู้ และระยะเวลาในการผ่อนชำระมาเปรียบเทียบและพิจารณาเพื่อตัดสินใจอย่างดีที่สุด
 1. หาผู้กู้ร่วม

การท่คุณมีผู้กู้ร่วมจะช่วยให้การกู้ผ่านไปได้ด้วยดีและสะดวกมากขึ้น เพราะหากเงินเดือนของคุณหรือรายได้ของคุณไม่สามารถสานฝันได้ทั้งหมด ลองหาคนที่ไว้ใจได้และเขาก็ไว้ใจคุณกู้ร่วมกัน ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าเมื่อกู้ร่วมแล้วจะกำหนดกรรมสิทธ์ของบ้านให้เป็นของคนคนเดียวหรือเป็นของผู้ร่วมกู้ทั้งหมดก็ได้

 

การซื้อบ้านในปัจจุบันนั้นเต็มไปด้วยทางเลือกมากมาย ด้วยเทคนิคง่ายๆจะช่วยเปิดทางให้ผู้มีรายได้หรือมีเงินจำกัดสามารถเข้าถึงรากฐานของชีวิตเพื่อสร้างความสุขและความมั่นคงของครอบครัวได้ เพียงรู้จักเลือก ปรับเปลี่ยนขั้นตอนให้เหมาะสมเท่านั้น คุณก็เป็นของบ้านที่อบอุ่นและสามารถสร้างความสุขของคุณได้อย่างไม่จำกัด

  Recent Posts