ซื้อบ้านเผื่ออนาคตกับภูริ โครงการวงแหวน - ลำลูกกา

ซื้อบ้านเผื่ออนาคตกับภูริ โครงการวงแหวน - ลำลูกกา

shutterstock_709586686

 

สิ่งที่แตกต่างระหว่างการซื้อบ้านกับการซื้อรถคือมูลค่าของสินทรัพย์เมื่อระยะเวลาผ่านไป อย่างที่เคยได้ยินคนกล่าวเอาไว้ว่า การซื้อบ้านเป็นการลงทุนอสังหาริมทรัพย์นั้นมีแต่จะได้กำไร เพราะราคามูลค่าที่ดินนั้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บ้านหนึ่งล้านในวันนี้อาจจะกลายเป็นห้าหกล้านในอีกหลายปีข้างหน้า หรือหากความเจริญรุดหน้ามาถึงอย่างรวดเร็ว ราคาบ้านและที่ดินบริเวณนั้นอาจจะเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดเลยทีเดียว เพราะแบบนั้นก่อนจะซื้อบ้าน หลายคนจึงพิจารณาปัจจัยต่างๆรอบด้าน เช่น พื้นที่โดยรอบ ทำเลที่ตั้ง โครงการรถไฟฟ้าต่างๆที่กำลังจะมาถึงว่ามาถึงหรือไม่ หรือมีแนวโน้มว่าจะมีรถไฟฟ้าใดต่อขยายเส้นทางมายังพื้นที่นั้นๆหรือไม่ โครงการพัฒนาเศรษฐกิจ เป็นต้น เพราะนั่นหมายความว่า เมื่อเวลาผ่านไป มูลค่าของบ้านที่คุณซื้อจะเพิ่มขึ้น แม้ว่าบ้านของคุณจะเก่าลงก็ตาม หลายคนจึงมองการซื้อบ้านมากกว่าแค่การซื้อเพื่ออยู่อาศัย แต่ยังมองเป็นการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ด้วย และยังมองไปถึงการซื้ออนาคตเลยด้วย เพราะฉะนั้นโครงการบ้านทาวน์โฮมลำลูกกาของภูริ จึงเน้นตอบโจทย์ความต้องการในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในอนาคตของผู้อยู่อาศัย ด้วยการเลือกทำเลทาวน์โฮมบนพื้นที่ลำลูกกา พื้นที่ที่น่าสนใจและเจริญเติบโตขึ้นเรื่อยๆอย่างต่อเนื่องและยังเป็นพื้นที่ที่กำลังจะเปิดใช้รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มในปี 2563 นี้ หรืออีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้เอง

 

ทำไมพื้นที่เชื่อมต่อรถไฟฟ้าจึงน่าสนใจ และเหมาะสำหรับการอยู่อาศัยในอนาคต?

ส่วนหนึ่งคงปฏิเสธไม่ได้ว่าการคมนาคมบนท้องถนนในปัจจุบัน คนไทยต้องเผชิญกับปัญหารถติด และเสียเวลาบนท้องถนนหลายชั่วโมง รถไฟฟ้าจึงเป็นการขนส่งสาธารณะที่ช่วยให้คุณไม่ต้องเผชิญกับปัญหานี้ แม้ว่าผู้ใช้บริการจะแน่นขนัดบ้างในบางเวลา แต่รถไฟฟ้าก็ยังคงเป็นขนส่งสาธารณะที่จะทำให้คุณใช้เวลาบนนั้นเพียงชั่วครู่เท่านั้น และยังเป็นการขนส่งสาธารณะที่คุณสามารถคำนวณระยะเวลาได้ค่อนข้างแม่นยำกว่าการเดินทางด้วยยานพาหนะประเภทอื่น ดังนั้น การมาถึงของรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มจึงเป็นที่ถูกอกถูกใจของคนในพื้นที่นั้น โดยเฉพาะผู้ที่ซื้อทาวน์โฮมลำลูกกา เพราะพื้นที่ไหนมีรถไฟฟ้า ก็เปรียบเสมือนว่าพื้นที่นั้นได้เชื่อมต่อแหล่งใจกลางเมืองกรุงเทพได้อย่างสะดวกสบาย และแม้ว่าแต่เดิม การคมนาคมลำลูกกาจะมีให้เลือกหลากหลายแล้ว แต่การมาถึงของรถไฟฟ้าจะทำให้การคมนาคมลำลูกกานั้นสะดวกมากยิ่งขึ้น และที่ดินย่านลำลูกกาและทาวน์โฮมลำลูกกาก็จะมีมูลค่าสูงขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย  

 

New call-to-action

 

สำรวจพื้นที่การคมนาคมลำลูกกา จุดเชื่อมต่อของรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม

รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม (หมอชิต - สะพานใหม่ - คูคต) เน้นการเชื่อมต่อพื้นที่โซนนอกเมืองเข้าสู่ใจกลางเมือง ซึ่งมีจุดเด่นคือสามารถตรงเข้าสู่ใจกลางเมืองโดยไม่ต้องเปลี่ยนสาย จึงจัดว่าเป็นรถไฟฟ้าที่มีประชาชนรอใช้บริการกันอย่างใจจดจ่อ โดยเฉพาะประชาชนโซนนอกเมืองทั้งหลาย เช่น ผู้ที่ซื้อบ้านทาวน์โฮมลำลูกกา หรือผู้ที่ต้องการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ มีการคาดการณ์ว่าจำนวนประชาชนที่รอใช้บริการสูงถึง 12 ล้านคนเลยทีเดียว จุดเริ่มต้นของรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มนั้นจะอยู่ที่สถานี 5 แยกลาดพร้าว หรือบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว เป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมที่เพิ่งปรับปรุงไปเมื่อไม่นานมานี้ และได้รับความนิยมจากประชาชนเป็นอันดับต้นๆ

ถัดมาจึงเป็นสถานีพหลโยธิน รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มนำพาการคมนาคมลำลูกกา เข้าสู่ย่านธุรกิจที่สำคัญ ซึ่งเป็นแหล่งที่ตั้งของออฟฟิศต่างๆ ผู้ที่อาศัยในทาวน์โฮมลำลูกกาสามารถเดินทางไปทำงานได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จากนั้นจึงเป็นสถานีรัชโยธินเข้าสู่เมเจอร์รัชโยธิน อีกหนึ่งห้างสรรพสินค้ายอดฮิตอันมีเอกลักษณ์ เป็นแหล่งที่กลุ่มวัยรุ่นและพนักงานออฟฟิศนิยมมาจับจ่ายซื้อสินค้าและชมภาพยนตร์

ถัดไปเป็นสถานีเสนานิคม ซึ่งอยู่ใกล้โรงพยาบาลเปาโล เป็นจุดที่แสดงให้เห็นว่ารถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มนั้นสามารถเชื่อมต่อผู้คนเข้าสู่สถานพยาบาลได้ดี ซึ่งถือเป็นข้อดีของผู้ที่อยู่อาศัยในเส้นทางซึ่งรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มเข้าถึง เพราะยิ่งเข้าถึงสถานพยาบาลง่ายเท่าไหร่ก็ยยิ่งดีต่อชีวิตและสุขภาพของผู้คนมากเท่านั้น และหากเป็นการซื้อบ้านทาวน์โฮมลำลูกกาเพื่อการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ บ้านที่สามารถเข้าถึงโรงพยาบาลได้ง่าย จะเป็นที่ต้องการสำหรับผู้อาศัยเพราะถือว่ามีความสะดวกกับความปลอดภัยในชีวิตอีกด้วย

ถัดไปเป็นสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นำพาผู้คนและเหล่านักศึกษาเข้าสู่สถานศึกษาได้อย่างง่ายดาย คาดการณ์ว่าน่าจะเป็นอีกสถานียอดฮิตที่ผู้คนน่าจะใช้บริการกันอย่างแน่นขนัด และอาจจะทำให้จำนวนผู้ต้องการเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์นั้นเพิ่มจำนวนขึ้นด้วย ทั้งยังช่วยให้ผู้อยู่อาศัยในพื้นที่ลำลูกกาสามารถเข้าถึงสถานศึกษาได้หลากหลายมากมายขึ้นอีก

จากนั้นเป็นสถานีกรมป่าไม้ สถานีบางบัว สถานีกรมทหารราบที่ 11 ซึ่งเป็นจุดที่มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญนั่นก็คือ พิพิธภัณฑ์บ้านบางเขน ผู้ที่อาศัยอยู่ทาวน์โฮมลำลูกกาจะสามารถเดินทางท่องเที่ยวโดยรถไฟฟ้าโดยใช้เวลาไม่นาน

จากนั้นเป็นสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ สถานีอนุสาวรีย์หลักสี่ สถานีสายหยุด สถานีสะพานใหม่ สถานีโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเชื่อมต่อกับโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช แล้วจึงเป็นสถานีพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ 

จากนั้นจึงเป็นสถานีกม. 25 เป็นสถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มจุดสำคัญอีกจุดสำหรับการเดินทาง เพราะเชื่อมต่ออาคารจอดแล้วจร สำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนการเดินทางจากรถยนต์ไปเป็นรถไฟฟ้า ซึ่งจุดนี้สามารถจอดรถได้มากกว่าหนึ่งพันคัน ช่วยเพิ่มความสะดวกและตัวเลือกที่หลากหลายในการเดินทางให้มากขึ้น ซึ่งสะดวกสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ทาวน์โฮมลำลูกกา ที่สามารถนำรถมาจอดแล้วต่อรถไฟฟ้าไปยังสถานที่ต่างๆได้

ก่อนจะถึงสถานีสุดท้ายนั่นคือสถานีคูคต ที่เป็นจุดจอดแล้วจรเช่นเดียวกัน ซึ่งสามารถจอดรถได้กว่า 800 คัน ลดปริมาณรถบนท้องถนนไปได้อีกจำนวนหนึ่ง ผู้ที่อาศัยอยู่ทาวน์โฮมลำลูกกาก็สามารถนำรถมาจอดเพื่อต่อรถไฟฟ้าไปทำงานได้อย่างสะดวกเช่นเดียวกัน

New call-to-action

รวมระยะทางรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มแล้วทั้งหมดกว่า 19 กิโลเมตร จะเห็นได้ว่า รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มนั้นเชื่อมต่อทั้งแหล่งการค้าและสถานพยาบาลต่างๆ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย นั่นจึงสามารถนำพาการคมนาคมลำลูกกาให้พัฒนาไปข้างหน้า และทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยในทาวน์โฮมลำลูกกาหรือบ้านประเภทอื่นๆสามารถเข้าถึงพื้นที่ย่านใจกลางเมืองได้ง่ายขึ้น จึงจัดเป็นรถไฟฟ้าสายที่เติมเต็มความสะดวกสบายให้กับการคมนาคมลำลูกกาได้เป็นอย่างมาก และหากคุณกำลังมองหาการลงทุนอสังหาริมทรัพย์อยู่ บ้านทาวน์โฮมลำลูกกาก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่น่าสนใจไม่น้อย

    Recent Posts