ทาวน์โฮมชานเมืองทางออกใหม่สำหรับชีวิตคนเมือง

ทาวน์โฮมชานเมืองทางออกใหม่สำหรับชีวิตคนเมือง

ความแออัดของที่อยู่อาศัยย่านใจกลางเมืองทำให้เกิดปัญหาการจราจรที่ติดขัดตามมา ด้วยความเบื่อหน่ายและความต้องพื้นที่อยู่อาศัยที่ทำให้รู้สึกสบายมากขึ้น ทำให้ผู้คนมองหาทางออกจากปัญหาประชากรที่แออัดในพื้นที่ และปัญหาการคมนาคมที่ต้องเผชิญ การเลือกซื้อบ้านทาวน์โฮมชานเมือง จึงเป็นจุดหมายใหม่ของผู้คนที่เบื่อหน่ายกับความแออัดและมลพิษย่านใจกลางเมือง แต่มีเงื่อนไขว่ายังต้องเดินทางมาทำงานในเมืองเป็นประจำ อาจจะไม่ทุกวัน แต่อาจจะมีการติดต่องานที่ทำให้ต้องเดินทางเข้ามาในเมืองอย่างสม่ำเสมอ

shutterstock_611002532

 

การเลือกซื้อบ้านทาวน์โฮมสามารถแก้ปัญหาความแออัดของพื้นที่อยู่อาศัยได้อย่างไร

บ้านทาวน์โฮมชานเมืองจะมีพื้นที่อยู่อาศัยมากกว่าย่านใจกลางเมือง อย่างเช่นพื้นที่ที่ได้รับความนิยมอย่างลำลูกกาและรังสิต ที่มีพื้นที่กว่า 16 – 22 ตารางวา ขึ้นอยู่กับแบบบ้าน ในราคาที่ย่อมเยา สามารถอยู่อาศัยได้ทั้งครอบครัวเล็กและครอบครัวขนาดกลาง หรือจะปรับเปลี่ยนต่อเติมพื้นที่ของทาวน์โฮมชานเมืองเพิ่มสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ก็ได้

 

ทาวน์โฮมชานเมืองไม่ต้องเผชิญกับปัญหาฝุ่นควันมลพิษที่เกิดจากการจราจรที่ติดขัดเป็นระยะเวลานาน ด้วยอากาศที่บริสุทธิ์กว่า จึงช่วยลดความตึงเครียดได้มากกว่า

 

ปัญหาการคมนาคม?

หากมองถึงการคมนาคม เพราะหลายคนแม้จะเลือกซื้อบ้าน หรือกำลังตัดสินใจที่จะซื้อบ้านทาวน์โฮมชานเมืองยังคงต้องมาทำงานย่านใจกลางเมืองเพราะเป็นแหล่งธุรกิจและเป็นแหล่งรวมของออฟฟิศชั้นนำในประเทศอาจจะกังวลเรื่องการคมนาคมที่ยากลำบากและไกล ซึ่งหากเป็นเมื่อก่อนการคมนาคมนั้นอาจจะเป็นปัญหา แต่เมื่อมีการขยายเส้นทางรถไฟฟ้า ก็ช่วยแก้ปัญหาการคมนาคมการชานเมืองเข้ามายังใจกลางเมืองได้มากขึ้น จากที่เคยกังวลเรื่องการเดินทางซึ่งอาจจะไม่สามารถควบคุมระยะเวลาจนทำให้เกิดปัญหาในการเดินทางมาทำงานก็กลายเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ทาวน์โฮมชานเมืองสามารถวางแผนการเดินทางและกำหนดระยะเวลาการเดินทางได้ง่ายขึ้น

New call-to-action

นอกจากแก้ปัญหาความแออัดเรื่องที่อยู่อาศัยแล้ว ทาวน์โฮมชานเมืองยังแก้ปัญหาการจราจรที่ติดขัดได้ด้วย เนื่องจากผู้คนกระจายตัวออกชานเมืองมากขึ้น ความเจริญต่างๆก็กระจายตัวออกไปด้วยเช่นกัน อย่างเช่นสาขาของห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาเก็ตขนาดย่อม ก็มีการกระจายตัวออกไปยังชานเมืองอย่างเช่นพื้นที่รังสิตและลำลูกกามากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น สถานที่ต่างๆ อย่างเช่นโรงเรียน โรงเรียนเอกชน โรงเรียนนานาชาติ มหาวิทยาลัย โรงพยาบาลก็กระจายตัวออกไปยังแหล่งชุมชนที่มีบ้านทาวน์โฮมมากขึ้น เพื่อรองรับการใช้บริการจากผู้คนที่ซื้อบ้านเพื่อทาวน์โฮมชานเมือง เพื่อออยู่อาศัย เมื่อความเจริญและแหล่งชุมชนกระจายตัวออกไป ผู้คนและการคมนาคมก็ไม่ต้องมาแออัดอยู่ในพื้นที่เดียว ทำให้ทาวน์โฮมชานเมืองเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยลดความตึงเครียดของพื้นที่ในเมืองได้เป็นจำนวนมาก

 

แล้วจะเลือกทาวน์โฮมชานเมืองทำเลไหนดี?

คำว่าชานเมืองนั้นค่อนข้างกว้างและไม่ได้ระบุไปยังพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง แต่ชานเมืองหมายถึงพื้นที่รอบนอกกรุงเทพนั่นเอง หากจะมองพื้นที่ชานเมืองที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันคงหนีไม่พ้นพื้นที่รังสิตและลำลูกกา เพราะแม้จะเป็นพื้นที่รอบนอก แต่ความเจริญนั้นทัดเทียมพื้นที่ใจกลางเมือง บางส่วนนั้นถือว่าเจริญกว่าเสียด้วยซ้ำ ทำให้ผู้คนนิยมซื้อบ้านทาวน์โฮมชานเมืองทำเลรังสิต ลำลูกกาเพิ่มมากขึ้น

 

ทำไมทาวน์โฮมชานเมืองทำเลรังสิต ลำลูกกาจึงน่าสนใจและได้รับความนิยม

เหตุผลหลักที่สำคัญคือ พื้นที่รังสิต ลำลูกกา เป็นพื้นที่ส่วนขยายของสถานีรถไฟฟ้า โดยพื้นที่รังสิตเป็นส่วนขยายของเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีแดง บางซื่อ-รังสิต ส่วนลำลูกกานั้นเป็นส่วนขยายรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ซึ่งส่วนขยายทั้งสองเส้นทางมีกำหนดจะเปิดให้บริการปลายปี 2563 นั่นจึงทำให้พื้นที่รังสิต – ลำลูกกา มีมูลค่าที่ดินสูงขึ้นเรื่อยๆ และความแออัดของประชากรจากย่านใจกลางเมืองก็กระจายตัวเข้ามายังพื้นที่รังสิตลำลูกกามากขึ้น และนั่งยิ่งส่งเสริมให้การอยู่อาศัยทาวน์โฮมชานเมืองในย่านพื้นที่รังสิต – ลำลูกกาศักยภาพมากขึ้น เพราะการพัฒนาพื้นที่ที่ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว และจะเร็วยิ่งขึ้นเมื่อรถไฟฟ้าทั้งสองสายเปิดให้บริการ

New call-to-action

อย่างทาวน์โฮมชานเมืองของภูริเอสเตททั้งสองโครงการคือภูริ (วงแหวน - รังสิต) และ ภูริ (วงแหวน – ลำลูกกา) ก็เป็นสองโครงการที่สามารถเดินทางเข้าสู่ย่านใจกลางเมืองสะดวกสบาย ทั้งโครงการเองก็อยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าเพียง 15 นาที และยังมีถนนสายหลักที่เชื่อมโยงพื้นที่โดยรอบ และอยู่ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน ทำให้ผู้ที่ซื้อบ้านทาวน์โฮมทั้งสองโครงการของภูริเอสเตท ไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทาง และใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการอย่างเต็มที่

 

 

 

    Recent Posts