สุขภาพที่มาพร้อมความสบายใจ  

สุขภาพที่มาพร้อมความสบายใจ  

ปัจจุบันเทรนด์รักสุขภาพมาแรงเท่าๆกับปัญหาโรคอ้วนของคนไทย ที่ไม่ชอบการออกกำลังกายและติดการดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลในปริมาณมาก แม้ทุกคนจะรู้ว่าการออกกำลังกายเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาโรคอ้วน และปัญหาสุขภาพหลายๆอย่าง แต่ดูเหมือนว่าการออกกำลังกายของหลายๆคนก็ดูจะเป็นเรื่องยาก เพราะกว่าจะเลิกงาน กว่าจะฝ่ารถติดมายังสวนสาธารณะหรือฟิตเนส บางครั้งแม้ฟิตเนสจะอยู่ติดรถไฟฟ้า ก็ต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายรายเดือนราคาแพง และบางครั้งก็เต็มในช่วงเวลาที่ต้องการจะใช้บริการ ก็อย่างที่ทราบกันดีว่า ช่วงเวลาหลังเลิกงานเป็นช่วงเวลาฮอตฮิตอยู่แล้ว  

 

shutterstock_539919946

 

จะดีกว่ามั้ย ? ถ้าคุณจะเลือกซื้อบ้านในโครงการที่มีฟิตเนสให้บริการ และคุณยังเลือกได้ด้วยว่าจะเลือกใช้บริการฟิตเนส หรือว่าลู่วิ่งในสวนที่ทำให้คุณได้สูดอากาศสดชื่นยามเช้า อย่างโครงการบ้านภูริ (วงแหวน - รังสิตและ (วงแหวน -ลำลูกกา)  โดยที่คุณไม่ต้องฝ่าการเดินทางที่แสนลำบากไปออกกำลังกายที่ไกลบ้าน

บ้านภูริทั้งทำเล (วงแหวน - รังสิตและ (วงแหวน - ลำลูกกาใส่ใจเรื่องสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ลู่วิ่งในสวนและฟิตเนสที่ครบครันด้วยเครื่องเล่นทันสมัย เพื่อจะช่วยแก้ปัญหาโรคอ้วน และสร้างสุขภาพที่ดีให้เกิดขึ้นกับผู้อยู่อาศัย ซึ่งการใช้บริการฟิตเนสและลู่วิ่งออกกำลังกายรวมถึงสระว่ายน้ำ (โครงการวงแหวน ลำลูกกา) ช่วยให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น  

 

ไม่ต้องผจญกับรถติดไปสร้างสุขภาพที่ดี 

รถติดเป็นหนึ่งในบ่อเกิดความเครียดของคนไทย ลองนึกดูว่าคุณกำลังนั่งอยู่ในออฟฟิศ แล้วมองออกไปเห็นท้องถนนที่หนาแน่นไปด้วยรถยนต์ คงทำให้คุณรู้สึกท้อแท้น่าดู อาจจะล้มเลิกการไปฟิตเนสไปโดยทันที เพราะเพียงแค่เดินทางก็เหนื่อยแล้ว แต่ถ้าหากเป็นฟิตเนสในพื้นที่โครงการบ้านของคุณ ปัญหานี้คงจะหมดไป เพราะคุณเพียงแค่ตื่นมาตอนเช้า เดินออกจากบ้าน และตรงไปยังฟิตเนสทันที ใช้เวลาเพียงแวบเดียวก็ได้อยู่บนลู่วิ่งที่ช่วยให้คุณสามารถสร้างสุขภาพที่ดีได้แล้ว หรือกระโจนลงสระว่ายน้ำอย่างสนุกสนาน ไม่ต้องผจญกับรถติดให้เกิดความเครียด ดีทั้งต่อสุขภาพและอารมณ์ของคุณด้วย 

 

ไม่ต้องแย่งชิงพื้นที่ออกกำลังกายให้ช่วงฮอตฮิต  

เลิกงานปุ๊บกรูกันไปฟิตเนส บางครั้งขนาดลงทะเบียนจองพื้นที่ไว้ล่วงหน้ายังเต็มโกรธก็โกรธ โมโหอีกต่างหาก สุขภาพที่ดีก็ไม่ได้ อารมณ์ก็เสียกลับบ้าน แต่ถ้าหากคุณอยู่อาศัยในพื้นที่โครงการที่มีฟิตเนสและสวนออกกำลังกายธรรมชาติ คุณก็ไม่ต้องไปแย่งชิงพื้นที่กับใคร สามารถเลือกเวลาใช้บริการได้ตามต้องการ เพราะในพื้นที่มีผู้ใช้บริการที่จำกัดคือผู้ที่อยู่อาศัยในโครงการเท่านั้น ทั้งปลอดภัย และสบายใจด้วย 

 

สะดวกสบายเพราะอยู่ใกล้บ้าน 

หลังออกกำลังกายร่างกายของคุณย่อมเต็มไปด้วยเหงื่อไคล หากเป็นฟิตเนสทั่วไป อาจจะมีบริการห้องอาบน้ำ แต่นั่นหมายความว่าคุณต้องเตรียมเสื้อผ้าของคุณเองใส่กระเป๋าพร้อมข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว เช่นสบู่ ยาสีฟัน แชมพูสระผม และอื่นๆอีกมากมาย เพื่อไปอาบน้ำที่ฟิตเนส และอาจจะต้องเช่าล็อกเกอร์เพื่อเก็บของหากคุณใช้บริการเป็นประจำ ทำให้คุณต้องสูญเสียเงินเพิ่มขึ้นอีก ไม่อย่างนั้นแล้วคุณก็ต้องพาตัวเองที่เต็มไปด้วยกลิ่นเหงื่อไคลขับรถกลับบ้าน หรือโดยสารรถสาธารณะ เช่นบีทีเอส หรือรถแท็กซี่ ที่อาจจะทำให้คุณเขินอายกับกลิ่นตัวและสภาพเหนื่อยล้าหลังการออกกำลังกายได้

แต่หากเป็นฟิตเนสในโครงการบ้านคุณไม่ต้องเสียค่าบริการเพิ่มเพื่อเก็บของหรืออาบน้ำ และหลังจากออกกำลังกายจนเหนื่อยแล้ว คุณสามารถเดินกลับบ้านไปอาบน้ำชำระล้างร่างกายได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบาย 

 

เลือกได้ทั้งแบบในร่มและท่ามกลางธรรมชาติ 

มีสองย่อมดีกว่ามีหนึ่ง แต่ภูริมีถึงสาม เพราะแต่ละคนมีความชื่นชอบที่แตกต่างกัน บางคนอาจจะชอบออกกำลังกายในร่ม ชอบเล่นเครื่องออกกำลังกาย เพราะเล่นง่าย และสนุกสนานกว่า แต่บางคนอาจจะต้องการออกกำลังกายด้วยการจ็อกกิ้งเบาๆยามเช้าท่ามกลางธรรมชาติ อยากผ่อนคลายอารมณ์ และเพลิดเพลินกับต้นไม้ ธรรมชาติที่หลากหลาย และบางคนชอบความเย็นสดชื่นของสายน้ำก็เป็นได้

 

 ชวนคนที่คุณรักมาออกกำลังกายร่วมกันได้ง่าย 

หากเป็นฟิตเนสทั่วไป จะชวนพ่อแม่พี่น้องหรือลูกๆ รวมถึงคนในครอบครัวไปออกกำลังกายด้วยกัน ย่อมต้องเสียค่าบริการเพิ่ม หรือจะชวนกันไปวิ่งที่สวนสาธารณะก็ต้องรอพร้อม รอว่าง รอสะดวก เพราะต้องใช้เวลาในการเดินทาง บางครั้งสมาชิกในบ้านมีจำนวนมาก ต้องใช้รถยนต์ถึงสองคัน หรือหากโดยสารรถสาธารณะยิ่งแล้วใหญ่ อาจจะลำบากจนทำให้แม้แต่คนชวนยังล้มเลิกความตั้งใจ แต่ถ้าหากเป็นการออกกำลังกายในฟิตเนสหรือสวนออกกำลังกายในโครงการบ้านของคุณ เพียงเอ่ยปากก็สามารถเดินไปออกกำลังกายพร้อมกันได้ทันที เป็นการใช้ช่วงเวลาดีๆร่วมกัน ได้ทั้งสุขภาพที่ดี และความสัมพันธ์ที่ดีด้วย 

 

เปลี่ยนไลฟ์สไตล์การออกกำลังกายแบบใหม่ ไม่ต้องผจญกับการเดินทางเพื่อให้ได้ออกกำลังกายในพื้นที่จำกัด ด้วยโครงการบ้านภูริ (วงแหวน - รังสิตและ (วงแหวน - ลำลูกกาที่พร้อมด้วยฟิตเนสในร่ม  ลู่วิ่งในสวน และสระว่ายน้ำ ที่จะช่วยให้การออกกำลังกายของคุณ เป็นเรื่องง่าย สะดวกสบาย และเต็มไปด้วยความสุขอย่างแท้จริง  

    Recent Posts