เคล็ดลับปรับพื้นที่ภายในบ้านให้เหมาะกับทุกช่วงอายุของผู้อยู่อาศัย

เคล็ดลับปรับพื้นที่ภายในบ้านให้เหมาะกับทุกช่วงอายุของผู้อยู่อาศัย

บางครั้งในหนึ่งครอบครัวที่อาศัยอยู่ในทาวน์โฮมสองชั้นของบ้านภูรินั้นอาจจะมีหลากหลายเจเนเรชั่นรวมกัน ไม่ว่าจะเป็น Gen X, Gen Y, Gen Z, Baby boomer, หรือ Alpha หรือถ้าจะให้เข้าใจง่ายคือ ในหนึ่งครอบครัวที่อาศัยในทาวน์โฮมสองชั้นของภูริเอสเตทอาจจะมีทั้งผู้สูงอายุ วัยทำงาน แม่บ้าน วัยรุ่น และเด็กเล็กๆ ก็เป็นได้ ซึ่งหลายครอบครัวอาจจะจำเป็นต้องมีการจัดสรรพื้นที่อยู่อาศัยของทาวน์โฮมสองชั้นนั้นให้เหมาะสมกับทุกคนในครอบครัว ซึ่งถ้าหากเป็นทาวน์โฮมชานเมืองของภูริเอสเตทที่มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างมากจะสามารถทำการปรับพื้นที่ได้โดยง่าย และต่อเติมได้อย่างสะดวก ทั้งพื้นที่ด้านหลังบ้านของทาวน์โฮมสองชั้นในโครงการของภูริเอสเตทยังมีเสาเข็มเพื่อรองรับการต่อเติมในอนาคตอีกด้วย

shutterstock_147309194

 

การปรับเปลี่ยนพื้นที่ทาวน์โฮมสองชั้นของภูริเอสเตทสำหรับผู้สูงอายุ

ด้วยวัยและร่างกายทำให้ผู้สูงอายุนั้นไม่สะดวกต่อการเดินขึ้นลง บ้านทาวน์โฮมสองชั้นของโครงการภูริ (วงแหวน – ลำลูกกา) จะมีการจัดสรรพื้นที่ด้านล่างเป็นห้องเอนกประสงค์ อยู่ใกล้พื้นที่ส่วนกลางของบ้าน ซึ่งมีขนาดกว้างขวางพอที่จะวางเตียงขนาด 3. 5 ฟุตได้ และไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นพื้นที่อับ เพราะพื้นที่ห้องเอนกประสงค์นั้นจะไม่มีประตู ผู้อยู่อาศัยสามารถเลือกใช้เป็นม่านกั้นสำหรับผู้สูงอายุหรือจะติดตั้งประตูบ้านเลื่อนเพื่อสะดวกกับผู้สูงอายุก็ได้ นอกจากนี้ยังมีช่องแสงซึ่งเชื่อมต่อกับพื้นที่ซักล้างทำให้แสงสว่างสามารถส่องมาถึง ผู้สูงอายุสามารถอยู่ได้โดยไม่รู้สึกอึดอัดแต่อย่างไร ที่สำคัญห้องเอนกประสงค์นั้นอยู่ใกล้กับห้องน้ำ เพิ่มความสะดวกในการเข้าห้องน้ำของผู้สูงอายุอีกด้วย

 

New call-to-action

 

การปรับเปลี่ยนพื้นที่ทาวน์โฮมสองชั้นสำหรับวัยทำงาน

วัยทำงาน หรือช่วง Gen X, Gen Y มักต้องการพื้นที่ในการทำงานหรือพื้นที่สำหรับอ่านหนังสือเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมในการทำงาน เช่นเดียวห้องเอนกประสงค์ของบ้านทาวน์โฮมสองชั้นของภูริ(วงแหวน – ลำลูกกา) นั้นหากไม่ใช้เพื่อเป็นห้องนอนผู้สูงอายุ สามารถปรับเป็นห้องทำงานได้อย่างเหมาะสม หรือจะเป็นห้องอ่านหนังสือก็ได้ แต่ถ้าหากห้องเอนกประสงค์ถูกใช้เพื่อเป็นห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุแล้ว คุณสามารถใช้พื้นที่ walk in closet ซึ่งเป็นพื้นที่ห้องแต่งตัวที่อยู่ถัดจากห้องนอน Master Bedroom ซึ่งเป็นเสมือนพื้นที่ส่วนกลางของทาวน์โฮมสองชั้นของบ้านภูริ(วงแหวน – ลำลูกกา) ที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่ทำงานได้อย่างสะดวก ส่วนถ้าใครชอบความสะดวกสามารถใช้พื้นที่ห้องนอน Master Bedroom เป็นพื้นที่ทำงานด้วยได้เช่นเดียวกัน หรือจะใช้พื้นที่ส่วนกลางของโครงการทาวน์โฮมภูริ(วงแหวน – ลำลูกกา) ซึ่งเป็นพื้นที่ Co – Working Space ภายในคลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่ซึ่งมีบริการ Free – Wifi ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อทำงานก็ได้เช่นเดียวกัน ถือเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศไปในตัว

 

การปรับเปลี่ยนพื้นที่ทาวน์โฮมสองชั้นให้เป็นโฮมออฟฟิศ

ทาวน์โฮมชานเมืองโดยเฉพาะทาวน์โฮมสองชั้นเป็นเป้าหมายหลักสำหรับผู้ที่กำลังเริ่มต้นทำธุรกิจ ส่วนใหญ่พื้นที่ที่ใช้ในการปรับเป็นโฮมออฟฟิศของทาวน์โฮมสองชั้นคือพื้นที่ด้านล่าง โดยการย้ายพื้นที่รับแขกมาบริเวณหน้าบ้าน หรืออาจจะลดขนาดลง มีการเสริมโต๊ะทำงานในพื้นที่สำหรับทำงานมากขึ้น และพื้นที่ห้องเอนกประสงค์สามารถปรับเป็นห้องทำงาน อาจจะสำหรับเจ้าของธุรกิจหรือเจ้าของบ้านใช้ในการทำงาน หรือจะใช้เป็นห้องรับแขก ห้องรับรองลูกค้าก็ได้เช่นเดียวกัน ห้องครัวอาจจะย้ายไปบริเวณพื้นที่ซักล้าง และอาจจะต้องต่อเติมด้านหลังบ้านทาวน์โฮมสองชั้นเพื่อรองรับการใช้งานที่มากขึ้น

 

การปรับเปลี่ยนพื้นที่ทาวน์โฮมสองชั้นสำหรับเด็กๆ

สำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆอาศัยอยู่ในบ้านทาวน์โฮมสองชั้นด้วย อาจจะปรับพื้นที่ด้วยการใช้พื้นที่ข้างเตียงนอนในห้อง Master Bedroom เป็นที่ตั้งของเตียงเด็ก หรือเตียงนอนขนาดเล็กสำหรับเด็กเสริมเข้ามา และนำข้าวของเครื่องใช้อื่นๆ อย่างเช่นตู้เสื้อผ้า ตู้วางของ และอุปกรณ์อื่นๆ ไปไว้ที่บริเวณห้องแต่งตัว หรือ Walk in Closet เพื่อขยายพื้นที่ในห้องนอนขนาดใหญ่ให้โล่งขึ้นสำหรับการอยู่อาศัยของเด็กๆ ส่วนพื้นที่หน้าบ้านของทาวน์โฮมสองชั้นนี้อาจจะมีการตั้งของเล่นเล็กๆสำหรับเด็กอย่างเช่นกระบะทรายเป็นต้นเอาไว้ให้เด็กๆได้ใช้เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการ

New call-to-action

ด้วยจุดเด่นในเรื่องการจัดสรรพื้นที่อยู่อาศัยของทาวน์โฮมสองชั้นโครงการบ้านภูริ(วงแหวน –  ลำลูกกา) ทำให้คุณสามารถใช้สอยพื้นที่ทาวน์โฮมสองชั้นได้อย่างเต็มที่ รองรับทั้งการเปลี่ยนแปลงและการเติบโตในอนาคตของสมาชิกในครอบครัวทุกเจเรชั่นได้อย่างหายห่วงโดยไม่ต้องกังวล

    Recent Posts