เช็คโปรโมชั่นสินเชื่อธนาคารไหนน่าสนใจ

เช็คโปรโมชั่นสินเชื่อบ้านโค้งสุดท้ายปี 62 ธนาคารไหนน่าสนบ้าง!!

 

shutterstock_1185560239 (1)-1

 

สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวซื้อบ้านและมองหาสถาบันการเงินเพื่อจะกู้เงินซื้อบ้าน คงไม่มีอะไรน่าปวดหัวไปกว่าการพิจารณาเลือกสินเชื่อธนาคาร ซึ่งต่างก็มีโปรโมชั่นสินเชื่อบ้านที่แตกต่างกันออกไป ยิ่งคุณศึกษาข้อมูลเพื่อนำมาเปรียบเทียบกัน โดยเฉพาะข้อมูลเกี่ยวกับดอกเบี้ยบ้านมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งจะสามารถวางแผนการเงินได้ดียิ่งขึ้นเท่านั้น อย่าลืมว่าการผ่อนบ้านนั้นเป็นการผ่อนระยะยาว ดอกเบี้ยของสินเชื่อบ้านจะมีผลต่อคุณเป็นอย่างมาก ไม่ว่าคุณจะซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัย หรือเป็นการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ก็ตาม แต่คุณจะมองข้ามความสำคัญของดอกเบี้ยสินเชื่อธนาคารเพื่อที่อยู่อาศัยไม่ได้เด็ดขาด ด้วยเหตุนี้ภูริเอสเตท จึงนำโปรโมชั่นสินเชื่อธนาคารสำหรับการผ่อนชำระบ้านที่น่าสนใจมาให้คุณได้ลองเปรียบเทียบ โดยคัดสรรธนาคารที่มีโปรโมชั่นน่าสนใจในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี จะได้รู้ไปเลยว่าธนาคารไหนโดนใจคุณที่สุด งานนี้จะได้เตรียมตัวซื้อบ้านแบบฟินๆกันไปเลย

 

 

ธนาคารออมสิน

ธนาคารที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้ที่กำลังจะซื้อบ้านหรือลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เพราะดอกเบี้ยผ่อนบ้านนั้นถูกใจผู้ที่กำลังจะซื้อบ้านเป็นอย่างยิ่ง และธนาคารออมสินเองก็กำลังออกโปรโมชั่น สินเชื่อเคหะกู้บ้าน ผ่อนเบา สำหรับผู้ที่กำลังจะซื้อบ้านโดยเฉพาะ

 

จุดเด่นคือ : ให้ดอกเบี้ยผ่อนบ้านคงที่นาน 3 ปี ที่ 3% ผ่อนบ้านสบายๆเพียงล้านละ 3,000 บาท ต่อเดือนเท่านั้น โดยให้เป็นระยะเวลา 3 ปี จากนั้นจึงปรับเท่ากับ MRR - 1.000% (5.870%) อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงตลอดอายุสัญญา (EIR) = 4.933%

ที่มา : https://www.gsb.or.th/PromotionsLoanALL/Home-Loan-3-Percent.aspx?fbclid=IwAR0n8swzc5a9gKGctxqL50zwdx74kCH3hWJkyWNQuMgnTx3ovy1IWzqpQx0

 

โดยมีเงื่อนไขว่าต้องลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์ตั้งแต่ 19 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไป และต้องจัดทำนิติกรรมให้แล้วเสร็จทั้งหมดภายในวันที่ 30 ธันวาคม 2562 ใครที่เล็งว่าจะผ่อนบ้านกับธนาคารออมสิน ก็ส่งเอกสารไปได้เลย

New call-to-action

ธนาคารกรุงไทย

อีกหนึ่งธนาคารที่ได้รับความสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อบ้าน ธนาคารกรุงไทยกำลังมีโปรโมชั่นสินเชื่อบ้านกรุงไทยแสนสะดวก สามารถกู้ซื้อบ้านได้สูงสุดถึงร้อยละ 110 ต่อหลักประกัน และดอกเบี้ยปีที่ 1 อยู่ที่ 3.25% จากนั้นจึงเป็น MLR – 0.25%  โดยใช้ระยะเวลาในการกู้ผ่อนชำระสูงสุดถึง 30 ปี

 

อีกโปรโมชั่นของธนาคารกรุงไทยที่น่าสนใจสำหรับคนซื้อบ้านคือ สินเชื่อบ้านกรุงไทยผ่อนสบาย ดอกเบี้ยผ่อนบ้าน 9 เดือนแรกอยู่ที่ 0.99 % ระยะเวลาการให้กู้สูงสุด 30 ปี จุดเด่นสำหรับสินเชื่อธนาคารกรุงไทยตัวนี้คือ ปิดบัญชีก่อนกำหนดได้โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม

 

 

ธนาคารอาคารสงเคราะห์

ธนาคารสุดฮอตฮิตสำหรับคนซื้อบ้านเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นธนาคารอันดับแรกๆที่คนจะนึกถึงเมื่อต้องการซื้อบ้าน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ มีสินเชื่อสำหรับคนอยากซื้อบ้าน ไม่ว่าจะซื้อเพื่ออยู่อาศัย หรือเป็นการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ก็ตามคือ สินเชื่อวิมานเมฆ โดยใช้ดอกเบี้ยพิเศษสำหรับผู้ที่เตรียมตัวซื้อบ้าน แต่รายได้ต่อเดือนไม่ถึง 25,000 บาท ด้วยดอกเบี้ย

 

เดือนที่ 1 - 6 อยู่ที่ 0.66%ต่อปี

เดือนที่ 7 – 20 อยู่ที่ 2.66%ต่อปี

เดือน 21 – 36 ดอกเบี้ยอยู่ที่ 3.66% ต่อปี

สำหรับปีที่ 5 เป็นต้นไป

ลูกค้าสวัสดิการ ดอกเบี้ย MRR - 1.00% ต่อปี

ลูกค้า MRR - 0.75% ต่อปี

 

และยังยกเว้นค่าธรรมเนียมยื่นกู้ร้อยละ 0.1 ของวงเงินทำนิติกรรม เฉพาะบัญชีเงินกู้ซึ่งใช้ผลิตภัณฑ์ “สินเชื่อวิมานเมฆ" อีกด้วย โดยมีเงื่อนไขว่า ต้องยื่นคำขอกู้ตั้งแต่วันที่ 12 กันยายน 2562 และอนุมัติและทำนิติกรรมภายในวันที่ 27 ธันวาคม 2562 แต่ว่าถ้าหากวงเงินสินเชื่อเต็มก่อนโปรโมชั่นก็อาจจะหมดก่อนกำหนดได้

 

 

ธนาคารทหารไทย

อีกหนึ่งธนาคารที่กำลังออกโปรโมชั่นที่น่าสนใจสำหรับคนที่กำลังจะซื้อบ้านหรือลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการให้เงินกู้สำหรับคนที่ต้องการซื้อบ้าน ด้วยสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำที่เฉลี่ย 3.05% ต่อปี นาน 3 ปี วงเงินขั้นต่ำที่ 500,000 ไปจนถึง 20,000,000 บาท

 

สามารถผ่อนชำระได้สูงสุดถึง 35 ปี แต่เมื่อรวมกับอายุผู้กู้แล้วต้องไม่เกิน 65 ปี

 

 

ธนาคารกสิกรไทย

สินเชื่อบ้านหลังไหนก็ยิ้มได้ สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวซื้อบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไว ภายในสามวันเท่านั้น ผ่อนบ้านได้สูงสุดถึง 30 ปี

 

ดอกเบี้ยสำหรับพนักงานเงินเดือนประจำที่ต้องการกู้เงินซื้อบ้านเฉลี่ย 3 ปีอยู่ที่ 5% ตลอดอายุสัญญา (20 ปี) อยู่ที่ 5.55%

 

ส่วนผู้ที่ประกอบธุรกิจส่วนตัวที่ต้องการซื้อบ้านหรือผ่อนบ้าน ดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีอยู่ที่ 5.5% ตลอดอายุสัญญา (20 ปี) อยู่ที่ 6.34% รองรับหลักทรัพย์ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์  อาคารพาณิชย์ ห้องชุด ที่ดินพร้อมปลูกสร้างบ้าน และการต่อเติมที่อยู่อาศัย

New call-to-action

 

สิ่งสำคัญในการพิจารณาสินเชื่อเพื่อกู้เงินซื้อบ้านหรือผ่อนบ้านนั้น คือไม่ควรพิจารณาเฉพาะดอกเบี้ยช่วงแรกที่เป็นโปรโมชั่นเท่านั้น แต่ควรพิจารณาดอกเบี้ยช่วงหลังโปรโมชั่นด้วย เพื่อจะได้มองเห็นจำนวนเงินในการผ่อนชำระทั้งหมด และพิจารณาตัดสินใจเลือกธนาคารที่ให้ผลประโยชน์คุณได้สูงสุด

    Recent Posts