โอกาสในการเติบโตของพื้นที่ย่านรังสิตและลำลูกกา

โอกาสในการเติบโตของพื้นที่ย่านรังสิตและลำลูกกา

ทาวน์โฮมชานเมืองเป็นอีกหนึ่งอสังหาริมทรัพย์ที่น่าสนใจทั้งเพื่อการอยู่อาศัย และเพื่อการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ด้วยปัจจัยหลายๆอย่างที่เอื้ออำนวยทั้งการอยู่อาศัย เพราะเป็นทำเลที่กำลังเจริญเติบโตทางด้านเศรษฐกิจ มีการพัฒนาการคมนาคมให้ทันสมัยและหลากหลาย ทำให้ย่านรังสิตและลำลูกกาเป็นทำเลเป้าหมายของการลงทุนของธุรกิจใหญ่ๆมากมาย ด้วยเหตุนี้ทาวน์โฮมรังสิตและทาวน์โฮมลำลูกกา จึงเป็นทาวน์โฮมชานเมืองที่มีโอกาสในการเติบโตสูง เหมาะสำหรับผู้ที่จะลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และต้องการที่อยู่อาศัยที่พรั่งพร้อมด้วยความสะดวกสบายในพื้นที่เดียวกัน

 Untitled design

 

โอกาสเติบโตของพื้นที่ย่านรังสิต – ลำลูกกา มีอะไรบ้าง

  1. ด้านเศรษฐกิจ

ในด้านเศรษฐกิจ พื้นที่ย่านรังสิต – ลำลูกกามีการเติบโตสูงเลยทีเดียว มีการเพิ่มขึ้นของร้านอาหาร คาเฟ่ต่างๆ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งมากมาย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็ก ก็มีให้เลือกสรรมากมาย อย่างเช่นฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ศูนย์การค้าขนาดใหญ่แบบครบวงจรที่วันเดียวอาจจะเที่ยวไม่พอ บิ๊กซี โลตัส มีแทบจะทุกคลองในย่านนี้เลยทีเดียว ทำให้พื้นที่ลำลูกกาเต็มไปด้วยทาวน์โฮมชานเมือง โดยจะแบ่งเป็นโซนทาวน์โฮมรังสิต และทาวน์โฮมลำลูกกา เนื่องจากสองพื้นที่นี้เป็นถนนคู่ขนานกันไป ถ้าหากคุณอาศัยอยู่ทาวน์โฮมรังสิตและทาวน์โฮมลำลูกกาของภูริเอสเตท ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องแหล่งท่องเที่ยวหรือแหล่งช้อปปิ้งอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะทาวน์โฮมรังสิตหรือทาวน์โฮมลำลูกกาก็ใกล้แหล่งช้อปปิ้งและท่องเที่ยวไม่น้อยหน้ากัน!

 

 

  1. ด้านการศึกษา

พื้นที่ในเมืองคับแคบมากขึ้น ในขณะที่สถาบันการศึกษาของประเทศไทยต้องการพื้นที่ในการขยายตัวเพื่อรองรับนักเรียนนักศึกษาเข้าศึกษาได้เพิ่มมากขึ้น และเพื่อขยายสาขาการเรียนสำหรับผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพ และพื้นที่ย่านรังสิต – ลำลูกกา ก็เป็นเป้าหมายด้วยเช่นกัน ทำให้มีมหาวิทยาลัยชื่อดังหลายแห่งตั้งอยู่ในพื้นที่นี้ อาทิ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์วิทยาเขตรังสิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เป็นต้น และเมื่อมีมหาวิทยาลัย ย่อมนำมาซึ่งความเจริญทางเศรษฐกิจและมีการก่อสร้างที่อยู่อาศัยทั้งคอนโด หอพัก ทาวน์โฮมชานเมือง ทั้งทาวน์โฮมรังสิต และทาวน์โฮมลำลูกกา สำหรับนักศึกษาด้วย ซึ่งนักศึกษาบางกลุ่มก็นิยมเช่าทาวน์โฮมชานเมืองอยู่อาศัยร่วมกัน เนื่องจากสะดวกต่อการทำงานกลุ่มและทำกิจกรรมต่างๆ สามารถปรึกษากันได้ง่าย ทาวน์โฮมชานเมืองจึงเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายที่พักสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดัง

 

 

  1. ด้านการคมนาคม

การคมนาคมของพื้นที่รังสิต - ลำลูกกานั้นได้รับการพัฒนาอย่างมาก ผู้ที่อาศัยอยู่ทาวน์โฮมชานเมือง ทาวน์โฮมรังสิตหรือทาวน์โฮมลำลูกกาก็ยิ้มได้ เหตุผลเพราะพื้นที่นี้เชื่อมต่อกับสนามบินแห่งชาติทั้งสองสนามบินคือสนามบินดอนเมือง และสนามบินสุวรรณภูมิ ขณะเดียวกันการพัฒนารถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มและสายสีแดง ที่มีแผนจะเปิดใช้ในปี 2563 นี้ ทำให้พื้นที่อยู่อาศัย ทั้งคอนโด ทาวน์โฮมชานเมือง หรือบ้านเดี่ยวก็ได้รับความนิยมพุ่งสูงขึ้นไปอีก

 

รถไฟฟ้าสายสีแดง (สถานีบางซื่อ – รังสิต) เป็นรถไฟฟ้าที่เชื่อมกับท่าอากาศยานดอนเมือง โดยวิ่งคู่ขนานกันไป มีศักยภาพสามารถรองรับผู้โดยสารได้กว่าสองแสนคนต่อวัน สร้างขึ้นเพื่อใช้ในการวางรากฐานของรถไฟฟ้าทางไกลในอนาคต

 

รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม (หมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต)

 

รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มจำนวน 16 สถานี เริ่มต้นที่ห้าแยกลาดพร้าว เชื่อมพื้นที่ลำลูกกากับย่านใจกลางเมืองได้อย่างง่ายดาย ผ่านแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างเซ็นทรัลลาดพร้าว และยังผ่านสถาบันการศึกษาระดับประเทศอย่างมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ทำให้พื้นที่ลำลูกกาเข้าถึงทั้งศูนย์การค้าและสถาบันการศึกษาได้ง่ายขึ้นไปอีก และยังมีอาคารจอดแล้วจรถึงสองแห่ง ไม่ว่าคุณจะอยู่ทาวน์โฮมชานเมือง ทั้งทาวน์โฮมรังสิต หรือทาวน์โฮมลำลูกกา ก็ไม่ไกลความเจริญ เพราะรถไฟฟ้าทำให้การเดินทางง่ายขึ้นนั่นเอง งานนี้ทาวน์โฮมชานเมืองไม่ใช่ที่ทุรกันดารอีกต่อไปแล้วนะ

 

New call-to-action

 

ถนนพื้นที่รังสิต – ลำลูกกา

จุดเด่นของถนนย่านรังสิตลำลูกกาคือ เป็นถนนที่เชื่อมโยงถึงกันทั้งถนนลำลูกกาและถนนรังสิต – นครนายก ทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่ทาวน์โฮมชานเมืองย่านนี้ ทั้งทาวน์โฮมรังสิต ทาวน์โฮมลำลูกกา หรือบ้านเดี่ยว รวมถึงคอนโดและที่อยู่อาศัยประเภทอื่นๆ สามารถเดินทางโดยการโดยสารรถประจำทาง หรือรถยนต์ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อกับถนนทางหลวงหมายเลข 9 ได้อีกด้วย

 

ถนนเส้นรังสิต – นครนายก

ถนนที่เชื่อมระหว่างจังหวัดปทุมธานี และจังหวัดนครนายก สามารถใช้เพื่อเป็นเส้นทางออกสู่จังหวัดต่างๆได้สุดแสนจะง่ายดาย ทั้งสายเหนือและสายอีสาน

 

New call-to-action

 

ถนนกาญจนาภิเษก วงแหวนรอบนอกด้านตะวันออก  เชื่อมโยงกับทางด่วนรามอินทรา – วงแหวน เพื่อให้คุณสามารถเข้าสู่พื้นที่ย่านใจกลางเมืองอย่างสุขุมวิท – เอกมัยได้ง่ายขึ้น

 

ด้วยปัจจัยด้านทำเลที่ดิน, การเดินทาง, และการคมนาคม ทำให้การลงทุนย่านรังสิตมีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และมีทาวน์โฮมชานเมืองเกิดขึ้นย่านนี้มากมาย อย่างเช่นโครงการของภูริเอสเตท ก็สร้างสรรค์พื้นที่ที่มีศักยภาพ เป็นทาวน์โฮมรังสิต และทาวน์โฮมลำลูกกาที่ทันสมัย ออกแบบไทยประยุกต์สไตล์ “NEO SIAM” ความเป็นไทยที่ผสมผสานกับความทันสมัย บนพื้นที่ที่มีศักยภาพทั้งรังสิตและลำลูกกาที่จะสร้างความสุขให้คุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

    Recent Posts