University life ชีวิตสุดคูลรอบรั้วมหาวิทยาลัย

University life ชีวิตสุดคูลรอบรั้วมหาวิทยาลัยไปกับภูริเอสเตท

 

conPURI

ด้วยความที่พื้นที่รังสิตคลองหก รายล้อมด้วยมหาวิทยาลัยมากมาย เพราะปัจจุบันการคมนาคมรังสิตค่อนข้างจะหลากหลายและสะดวกสบายมากขึ้น มีทั้งหอพัก ทาวน์โฮมรังสิตเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก รวมถึงโครงการทาวน์โฮมรังสิตของภูริเอสเตทด้วย ทำให้รอบๆมีทั้งร้านอาหาร สถานที่พักผ่อนของเหล่านักศึกษามหาวิทยาลัย จึงทำให้เป็นแหล่งรวม Life Style ของเหล่านักศึกษามหาวิทยาลัยและบางครั้งก็แอบมี Life Style ของเหล่าพนักงานออฟฟิศที่ทำงานอยู่ในมหาวิทยาลัยหรือในละแวกใกล้เคียงแซมๆไปด้วย ทางภูริเอสเตทเลยจะพาไปลองลัดเลาะชีวิตรอบรั้วมหาวิทยาลัยในเขตรังสิตทั้ง 3 มหาวิทยาลัยหลักคือ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ดูสิว่าจะแตกต่างกันขนาดไหน แล้ว Life Style ไหนจะน่าสนใจบ้าง ตามภูริเอสเตทมาเลย

 

ภูริเอสเตทขอเริ่มจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศที่อยู่ไม่ไกลจากทาวน์โฮมรังสิตของภูริเอสเตท เป็นมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ที่กว้างขวางด้วยเนื้อที่กว่าหนึ่งพันเจ็ดร้อยไร่ ทำให้มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต อุดมสมบรูณ์ไปด้วยอาหารการกินที่หลากหลาย ทั้งคอมมูนิตี้มอลล์และตลาดนัด อร่อยได้ทั้งแบบเย็นสบายและแบบสตรีทฟู้ด ด้วย Life Style ของเหล่า นักศึกษาที่ต้องอยู่ทำกิจกรรมจนดึก ทำให้นักศึกษาส่วนใหญ่เลือกจะอาศัยอยู่ในหอพักหรือคอนโด หรือทาวน์โฮมรังสิตใกล้ๆ เหตุผลที่นักศึกษาบางกลุ่มเช่าทาวน์โฮมรังสิต อยู่รวมกันก็เพราะใกล้มหาวิทยาลัยและยังสะดวกเวลาทำงานกลุ่มอีกด้วย โดยฝั่งที่ได้รับความนิยมจากนักศึกษาเป็นอย่างมากคือฝั่งบริเวณถนนเชียงราก แหล่งของกินยอดนิยมของเหล่านักศึกษา ไม่ว่าจะอยู่หอพักหรือเช่าทาวน์โฮมรังสิตก็คือศูนย์อาหาร U-Square เนื่องจากอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยมาก เหล่านักศึกษาจึงสามารถเดินมาหาของ อร่อยๆกินได้ง่าย แถมยังเปิดเอาใจกันสุดๆถึงสี่ห้าทุ่ม นอกจากนี้ยังมีพลาซ่าเปิดใหม่ที่เป็นแหล่งสังสรรค์ของเหล่านักศึกษาสายกินอย่าง นายเกรียง ฟู้ดเซ็นเตอร์ ประตู 2 สวรรค์ของคนรักหมูกระทะ ชาบู แถมการคมนาคมรังสิตเดี๋ยวนี้สะดวกสบาย กินเสร็จโบกรถกลับหอ หรือทาวน์โฮมรังสิตได้แบบชิลๆ แต่ถ้าหากข้ามมายังฝั่งคลองหลวงซึ่งอยู่บนถนนพหลโยธิน ก็จะเต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าจำพวก โลตัส บิ๊กซี ที่นักศึกษานิยมไปซื้อของกินชิลล์ๆ ส่วนฝั่งคลองหลวงนั้นก็เต็มไปด้วยร้านเด็ดมากมาย เช่นร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือนายเกรียง ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกรสเด็ด ร้านอร่อยๆของเหล่านักศึกษา โนตมนมสด สำหรับคนชอบ ของหวาน ร้านต.ลาบเป็ด ร้านจีบ Dimsum Fusion และอีกมากมายหลายร้านนับไม่ถ้วน ไม่เพียงเท่านั้น มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ยังอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวมากมายทั้งหออัครศิลปิน พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งศิลปะและแหล่งเติมเต็มความรู้ได้เป็นอย่างดี ใครอาศัยอยู่ทาวน์โฮมรังสิต นอกจากการคมนาคมรังสิตจะสะดวกสุดๆแล้ว ยังไม่ต้องไปไหนไกล เพราะที่เที่ยวเยอะอีกต่างหาก


ถัดมาเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังที่ภูริเอสเตทจะพาไปชม Life Style ของเหล่านักศึกษามหาวิทยาลัยสุดคูล นั่นก็คือมหาวิทยาลัยกรุงเทพนั่นเอง อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่อยู่ใกล้โครงการทาวน์โฮมรังสิตของภูริเอสเตทเหมือนกัน มหาวิทยาลัยกรุงเทพมีชื่อเสียงด้านการสื่อสารและเทคโนโลยีที่ทันสมัย ด้วยความเจริญของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ทำให้ความอุดมสมบูรณ์ด้านอาหารการกินนั้นอัดแน่นอยู่ภายในรั้วมหาวิทยาลัยทั้ง Starbucks, Amazon Café, 7-11 ฯลฯ หลักๆ Life Style ของนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพจะฝากชีวิตไว้กับร้านรวงต่างๆภายในมหาวิทยาลัยเรียบร้อยเพราะมีครบทุกอย่าง แต่ทางภูริเอสเตทสังเกตว่ารอบรั้วมหาวิทยาลัยก็ไม่ได้น้อยหน้าเพราะมีทั้งคาเฟ่ เครื่องดื่มและ McDonald's ให้ฝากท้องยามเมื่อต้องติวหนังสือจนดึก ส่วนแหล่งช้อปปิ้งหลักของเหล่านักศึกษามหาวิทยาลัยจะอยู่ที่ฟิวเจอร์พาร์ครังสิตเพราะเพียงแค่ไปกลับรถบริเวณถนนเชียงรากก็ถึงที่หมายในเวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น บอกแล้วว่าการคมนาคมรังสิตนั้นรวดเร็วและทันสมัยแล้ว ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีเซียร์รังสิต เป็นแหล่งขายอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ซึ่งเหมาะกับนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพเป็นอย่างยิ่ง ส่วนพื้นที่อยู่อาศัยนั้น นักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพก็มีทั้งอาศัยทาวน์โฮมรังสิต คอนโด และหอพัก แตกต่างกันออกไป

 

New call-to-action

 

และสุดท้ายภูริเอสเตทพามาชิลล์กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มหาวิทยาลัยยอดฮิตทางฝั่งคลองหก ที่ตัวมหาวิทยาลัยนั้นอยู่ใกล้ทาวน์โฮมรังสิตของภูริเอสเตทแบบสุดๆ นักศึกษาของที่นี่มีทั้งเช่าหอพัก บางส่วนเช่าทาวน์โฮมรังสิตอยู่รวมกัน อย่างที่บอกว่าการคมนาคมรังสิตนั้นสะดวกและหลากหลายขึ้นมาก ทำให้นักศึกษามหาวิทยาลัยสามารถเลือกที่พักอาศัยได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องกระจุกอยู่ที่เดียวกัน ภูริเอสเตทได้ตามชม Life Style ของเหล่าชาวเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ที่จะเน้นสตรีทฟู้ดที่ต้องอาศัยคนท้องถิ่น หรือเหล่านักศึกษาชี้บอกเส้นทางจึงจะได้ลิ้มรสอาหารอร่อยๆกัน ส่วนใหญ่ร้านอร่อยจะตั้งอยู่ในซอยต่างๆอย่างเช่น ซอยพรธิสาร ซอยอีสเทิร์น ซอยมาลี โดยเฉพาะซอยพรธิสาร ถือว่าเป็นซอยสำหรับคนรักอาหารอีสาน เพราะเต็มไปด้วยร้านลาบ อาหารอีสานมากมาย จนหลายคนเปลี่ยนชื่อให้เป็นซอยพรอีสานไปซะอย่างนั้น นอกจากนี้ยังมีร้านเด็ดดวงมากมาย ภายในซอยเช่น ร้านโตเกียว ร้านกระดังงา (หลายเสียงบอกว่านี่คือร้านอาหารในตำนานกันเลยทีเดียว) เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีตลาดใหญ่อยู่ในซอยให้เหล่านักศึกษาและผู้อยู่อาศัยได้ฝากท้องและเดินช้อปปิ้งอย่างสนุกสนานกันอีกด้วย ส่วนซอยอื่นๆ อาหารยอดฮิตจะเป็นเมนูสตรีทฟู้ดอย่างเช่น ข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่ง ร้านนมสด ร้านชานม เป็นต้น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มีพื้นที่ใกล้กับวัดปัญญานันทาราม ซึ่งเป็นวัดที่มีภาพปริศนาธรรมสามมิติอยู่ที่ชั้น 1 ซึ่งเปิดให้ผู้มาเที่ยววัดได้เข้าชมความสวยงามและซึมซับปริศนาธรรมเหล่านั้น ภาพเหล่านั้นเป็นผลงานของอาจารย์ภาควิชาทัศนศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ทำให้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีมีวิถีชีวิตรวมกับวิถีชาวพุทธในแบบเฉพาะตัวของเหล่านักศึกษาวัยรุ่นที่ปรับการใช้ชีวิตให้สอดคล้องกับพื้นที่ เป็นเสน่ห์แบบที่หาได้ยากในปัจจุบัน อย่างเช่น มีการเชิญชวนให้ทำบุญตักบาตรผ่านสื่อต่างๆภายในมหาวิทยาลัย และมีวันที่จัดให้เป็นวันตักบาตร เป็นต้น

 

จะเห็นได้ว่าแต่ละมหาวิทยาลัยที่อยู่ใกล้ทาวน์โฮมรังสิตของภูริเอสเตทต่างก็มี Life Style ที่เป็นเสน่ห์แตกต่างกันเรียกได้ว่าเป็น Life Style ที่สนุกสนานและสามารถสร้างความทรงจำดีๆให้กับผู้อยู่อาศัยในพื้นที่รังสิตได้เป็นอย่างดีทีเดียว ใครที่ชอบ Life Style แบบไหน ลองมาอยู่ใกล้ๆกันที่บ้านทาวน์โฮมรังสิตของภูริเอสเตท รับรองว่าจะได้สัมผัสชีวิตคูลๆแบบนี้แน่นอน

 

New call-to-action

    Recent Posts